You are currently viewing ดูหนังอยู่บ้านจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

ดูหนังอยู่บ้านจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

ในช่วงของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือโควิด 19 นี้ การหยุดเชื้อช่วยชาติ ด้วยการอยู่บ้านเป็นเรื่องที่ควรทำ แต่ว่าการอยู่บ้านนั้น ก็จะต้องไม่ลืมที่จะหากิจกรรมสนุกๆทำด้วย หนึ่งกิจกรรมที่ทำได้ง่ายแล้วก็สามารถทำด้วยกันได้ทั้งครอบครัวนั่นคือการ ดูหนังออนไลน์ เรื่องโปรดอยู่บ้านนี่เป็นไอเดียสำหรับสร้างบรรยากาศสำหรับการดูหนังอยู่บ้านให้เพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น

สร้างบรรยากาศในบ้านให้เป็นโรงภาพยนต์

เพื่ออัพเกรดประสบการณ์การดูหนังอยู่บ้านให้เพลิดเพลินกว่าที่เคย ถ้าหากคุณมีโปรเจคเตอร์จอใหญ่หนึ่งเครื่องมาเป็นตัวช่วย รับรองได้เลยว่าบรรยากาศการดูหนังอยู่บ้านของคุณจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป สำหรับวิธีนี้ บางทีอาจจะฟังดูแพงสักนิด แต่ก็ไม่ได้ยากอะไรจนเกินไปนัก คุณอาจจะทดลองหาเช่าหรือยืมได้ หรือบางทีอาจจะลองดูโปรเจคเตอร์ที่รองรับการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือของคุณดูก็ได้ เมื่อได้มาแล้ว หาผนังกว้างๆสำหรับจัดตั้ง ดูให้อยู่ในบริเวรที่ไม่มีแสงเล็ดลอดออกเข้ามาทางหน้าต่าง และจัดวางโซฟาในมุมที่สมควร เช๊คให้แน่ใจว่าทุกคนจะอยู่ในมุมที่บันเทิงใจกับการดูหนังแบบชัดเจน

เมื่อจัดแจงกับสถานที่รวมทั้งอุปกรณ์หลักเรียบร้อยแล้ว ทดลองดูอุปกรณ์เสริมสำหรับสร้างความสบายพิ่ม ยกตัวอย่างเช่น bean bag หมอนนุ่มๆผ้าห่ม เบาะรองนั่ง สำหรับเสียง ลองดูลำโพงที่ให้เสียงแบบรอบด้านแทนการใช้ลำโพงจากคอมพิวเตอร์ หรือถ้าหากคุณมีลำโพงบลูธูทก็สามารถใช้ได้เหมือนกัน ที่สำคัญอย่าลืมให้ทุกคนปิดเสียงโทรศัพท์ก่อนหนังจะเริ่ม

เลือกหนังที่ชอบกับขนมที่ใช่

ในการเลือกหนังให้โดนใจทุกคนในครอบครัวน่าจะเป็นเรื่องยาก หนึ่งไอเดียสำหรับจัดแจงปัญหานี้เป็นทดลองทำโพลที่ประกอบไปด้วยหนังห้าเรื่องจากประเภทของหนังที่ไม่เหมือนกัน แล้วให้ทุกๆคนทดลองโหวตดู หรือถ้าเกิดเลือกไม่ได้ ลองเปลี่ยนประเภทของหนังให้วนไปไม่ซ้ำในแต่ละคืนเพื่อให้ทุกคนได้มีโอกาสได้ดูหนังเรื่องโปรดของตน รวมทั้งถ้าหากคุณดูหนังกับเด็กๆอย่าลืมเช๊คเรตติ้งของหนังทุกครั้งก่อนเริ่มดู เพื่อให้มั่นใจว่าหนังเรื่องนั้นๆเหมาะสมกับลูกของคุณหรือไม่

สำหรับขนม เลือกอะไรก็ได้ที่ทุกคนในบ้านชอบทานแบบเดียวกัน ได้แก่ ป๊อบคอร์น อบชีสหรือเนย หรือบางครั้งก็อาจจะเป็นไก่ทอดกับมันฝรั่ง และนอกจากของทานเล่นแล้ว อย่าลืมจัดเตรียมเครื่องดื่มอร่อยๆไว้ทานคู่ด้วย